ขอคำแนะนำทีค่ะ

น้อง2เดือนนอนเองไม่ค่อยได้ (หลับเองได้บางครั้งนานๆที) หลังกินนมหลังเรอกล่อมน้องนอนยังไงก็ไม่ยอมนอน ทั้งเปลทั้งรถเข็นทั้งอุ้มทั้งนอนอกสารพัดวิธีน้องก็ไม่ยอมนอน จนสุดท้ายต้องนอนให้ลูกดูดเต้าลูกถึงหลับ แต่พอดึงออกจากปากก็ตื่น เคยเอาจุกหลอกใส่แทนก็ไม่เป็นผล ต้องทำยังไงดีคะ หรือถ้าน้องโตกว่านี้จะนอนเองได้มั้ยคะ

การปิดไฟหรือเปิดไฟสลัวๆจะช่วยได้นะคะเพราะบางทีถ้าคุณแม่เปิดไฟน้องจะไม่รับรู้ค่ะว่าคือเวลานอนค่ะ คุณแม่ต้องทำให้น้องรับรู้ได้ว่ากลางวันกลางคืนค่ะ ซึ่งฝรั่งเขาก็ชอบทำกันและได้ผลค่ะ คุณแม่สามารถใช้จุกหลอกได้นะคะแต่อย่าให้น้องดูดเป็นเวลานานเกินนะคะเพราะว่าจุกหลอกจะทำให้น้องฟันเหยินค่ะและทำให้เหงือกของน้องมุบเข้าไปด้านในค่ะ ใช้แค่ครั้งคราวนะคะอย่าให้น้องดูดตลอด

3y trước

ปิดไฟไล่ลูกตั้งแต่6โมงเย็นเลยค่ะ ส่วนจุกหลอกลูกไม่ดูด ลูกจะดูดกับหลับอย่างเดียว กลัวน้องติดเต้ามาก

ใจเย็นๆค่ะ ยังเล็กมากนอนเองยังไม่ได้ ลูกบ้านนี้กว่าจะนอนกลางคืน ตื่นกลางวันได้ใช้เวลา6เดือน

3y trước

บางครั้งก็พูดกับลูกนะคะว่าไหนๆก็ไม่นอนละแม่ขอกินได้มั้ย แต่ก็ไม่กล้ากินอยู่ดีกลัวจะหนักกว่าเดิม😂

แม่บ้านนี้ก็กำลังเจอปัญหานี้เหมือนกันค่ะน้อง2เดือน4วันไม่ยอมนอนห่วงเล่น

3y trước

สู้ๆนะคะแม่ บ้านนี้สะดุ้งตื่นแล้วก็หันหน้ามายิ้มให้แม่ ส่วนหน้าแม่ก็คือกลั้นน้ำตาแล้ว😂😂