ฉีดวัคซีน

น้อง2เดือน 15วัน วันที่13นี้มีนัดฉีดวัคซีน2เดือน แม่ๆเตรียมตัวรับมือกันยังไงบ้างคะ ขอวิธีเตรียมตัวก่อนฉีดหลังฉีดหน่อยค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ฉีดวัคซีน

ตัวคุณแม่นอนตุนเยอะ ๆ ค่ะ ส่วนของตัวเล็กเตรียม ผ้าขนหนูผืนเล็กสัก 4 ผืน กะละมัง ปรอทวัดไข้ เจลประคบร้อนและเย็น แผ่นคูลฟีเวอร์สำหรับเด็กค่ะ ยาลดไข้ ประมาณนี้ค่ะ 24 ชั่วโมงแรกประคบเย็น 24 ชั่วโมงหลังประคบเย็น คอยวัดไข้เช็ดตัวหากมีไข้ ถ้ามีไข้เกิน 38.5.ให่พุ่งตัวไปโรงพยาบาลเลยค่ะ

2y trước

ประคบตรงที่ฉีดเลยค่ะ ของเราฉีดยาถึงบ้านปุ๊บประคบเลยค่ะ ไม่ต้องรอให้ปวมแดงนะ

กลับมาหลังจากฉีดให้รีบอาบน้ำเลยจ้า แล้วก็เอาแผ่นแปะลดไข้ที่แช่เย็นมาแปะขาข้างที่ฉีดไว้ แล้วก็ให้กินนมนอน สังเกตถ้าเริ่มมีไข้ให้รีบกินยาทุก4ชม แต่ส่วนใหญ่ทำวิธีข้างต้นแล้วไม่มีไข้จ้า

ให้น้องกินนมเยอะๆ พักผ่อนมากๆ ค่ะ หลังฉีดกลับมาบ้านรีบอาบน้ำให้น้องค่ะ มีประคบเย็นตรงรอยฉีดค่ะ หลังจากนั้นประมาณ 2-3 ชม. บ้านนี้มีไข้ให้ทานยาลดไข้ค่ะ น้องไม่งอแง หลับสบาย ปกติเลยค่ะ

ให้กินให้อิ่ม นอนให้พอ ก่อนฉีดให้สดชื่น อย่าหลับ หลังฉีด เฝ้าดูอาการ เผื่อมีไข้ บวมแดง ศึกษาวิธีดูแลเบื้องต้นไว้รอค่ะ