แม่กังวลมาก

น้อง2ขวบ2เดือนแต่ยังไม่พูดเป็นคำๆเหมือนบ้านอื่นเลยค่ะแม่เครียดมาก #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 Trả lời

แม่ได้ให้น้องดูจอมั้ยคะมือถือ ทีวี ถ้าใช่นั้นคือสาเหตุค่ะ แม่ต้องงดการดูจอ อ่านนิทานให้น้องฟัง หรือเวลาที่แม่สื่อสารกับน้องให้สบตามองหน้าแล้วพูดออกเสียงให้ชัดเจน เด็กจะเรีนนรู้จากปากแม่ เลียนแบบเสียงแม่ค่ะ พูดประโยคสั้นๆซ้ำๆ

2y trước

ดูบ้างเป็นครั้งคราวค่ะไม่นานไม่บ่อยค่ะ