ทารก

น้อง1เดือนกับ3วันน้องชอบร้องตอนเย็นมากๆเลยทามหาหิงก็แล้วอุ้มเดินก็แล้วจะทำยังไงดีค่ะหั้ยน้องเลิกงองแงค่ะแล้วเวลานอนก็ชอบบิดขี้เกลียดมากๆเลยค่ะ

น้องน่าจะท้องอืดนะคะ เค้าไม่สบายท้อง ลูกเราก็เป็นอยู่ช่วงนึง กินนมแล้วให้จับเรอทุกครั้ง ตอนเย็นหลังกินนมให้น้องกินยาน้ำแก้ท้องอืด ช่วยได้ค่ะ

5y trước

ยาตัวไหนค่ะแก้ท้องอืด

บ้านนี้ก็เป็นค่ะเวลาเดิมเกือบทุกวัน....จนคุณแม่ต้องร้องตาม พยายามจับน้องเรอหลังกินนมค่ะ....เป็นอยู่เดือนนึงตอนนี้หายแล้วค่ะคุณแม่สู้ๆนะคะ

น่าจะโคลิคนะคะ​ ปัจจุบัน​ทาง​การแพทย์​ยังห่สาเหตุ​ไม่ได้​ คุณ​แม่​ก็อุ้มปลอบน้อง​ไปเรื่อย​ๆ​นะ​คะ​ พอสัก3เดือน​อาการ​จะหายไปเองค่ะ

ถ้าน้องได้4เดือน น้องจะหายร้องเองเวลา1ถึง4เดือนแม่ต้องทำใจแล้วอุ้มน้องบอยๆไม่มีจริงนะที่เด็กติดมือมีแต่น้องไม่สบายตัวแล้วก็ปวดท้อง

เป็นโคลิกจ้า บ้านนี้ก็เป็นค่ะ แต่พอเข้าสองเดือนน้องก็ค่อยๆหาย ตอนนี้จะสามเดือนแล้วมีร้องบ้สบ้างแต่เบากว่าเดิมเยอะเลยค่ะ สู้ๆนะคะ

น้องบ้านก๊เปนเหมือนกันค่ะ ร้องตอนเย็นร้องจนถึง3เดือนกว่า พอถึง4ก็หายร้อง แต่คุนแม่ก็อดทดน่ะค่ะ 3เดือนขึ้นไปสบายแน่

ร้องโคลิครึเปล่าค่ะ เดี๋ยว3เดือนเค้าก็จะหยุดไปเอง แม่ทามหาหิงค์และลองนวดท้องไล่ลมให้น้อง ได้ผลดีค่ะ แม่บ้านนี้ทำประจำ

เหมือนกันค่ะ...มันจะเปนช่วงของมัน....ของเรา1เดือนเต็มๆค่ะ ร้องทุกเย็นเลยค่ะ และเปนทุกคนค่ะ.. ทำทุกทางก้อไม่หาย

ถ้าร้องเวลาเดิมบ่อยๆคืออาการโคลิกคะ วิธีที่ดีที่สุดคือ จับน้องเรอคะ เค้าไม่สบายท้องเพราะท้องอืดคะ

โคลิคค่ะบ้านนี้เมื่อก่อนก็เป็นพึ่งหยุดร้องตอน3เดือนตอนนี้4เดือนกว่าแล้วค่ะแทบไม่ได้ยินเสียงร้อง