ทารก

น้อง1เดือนกับ3วันน้องชอบร้องตอนเย็นมากๆเลยทามหาหิงก็แล้วอุ้มเดินก็แล้วจะทำยังไงดีค่ะหั้ยน้องเลิกงองแงค่ะแล้วเวลานอนก็ชอบบิดขี้เกลียดมากๆเลยค่ะ

เมือก่อนลูกก็ร้องคะลองให้เขาหลับก่อนถึงเวลาเขาที่เขาร้องดูสิคะบ้านนี้ทำแบบนี้คะไม่ร้องแล้วคะ

น้องจะร้องและบิดตัวไปมา​ เราทามหาหิงแล้วก็จะนวดท้องให้เบาๆลูบๆใช้นิ้วกดเบาๆวนๆ​ แล้วก็จะหาย​

ใช้ค่ะที่บ้านก็เป็นน้องท้องอืดค่ะต้องอุ้มเรอทามหาหิงแล้วก็กินยาเบบี้ดอลผสมน้ำให้น้องทานค่ะ

เราเริ่มกังวลแล้วสิ อยู่ห้องเช่าด้วย อนาคตถ้าลูกร้องจนคนอื่นลำคานมีหาบ้านเช่าเต็มหลังแน่นอน

4y trước

แต่อย่ากังวลมากดีกว่า ถ้าอยู่ห้องเช่าไม่ได้ค่อยไปคิดทีหลังหาทางออกเอา บ้านนี้สามีเป็นคนจันทบุรี ถ้าอยู่ไม่ได้ต้องกลับจันฉุกเฉินก็ต้องทำ ต้องทนเท่านั้นแหละค่ะ

บ้านนี้ก้เป็นร้องทุกวันจนแม่ทำใจพอได้เวลาเค้าจะร้องแต่พอน้องได้2เดือนน้องก้หยุดค่ะ

พยายามจับน้องเรอหลังกินนมทุกครั้ง ถ้าน้องร้องไม่หยุดให้อุ้มท่า superman ค่ะ เค้าจะสงบลง

น้องบิดตัวบ่อยๆดีนะคะ ตามพัฒนาการค่ะ น้องทานนมอะไรคะที่ร้องบ่อยๆ

ไม่แน่ใจคะแต่ถ้าบิดขี้เกรียดบ่อยถือว่าดีคะหมอบอกว่าเป็นการยืดตัวคะ

สู้ๆค่ะ เด๋วก็หายลูกบ้านนี้ร้องเป็น ชม. พอใกล้ 2 เดือนจะหยุดร้องค่ะ

ร้องเหมือนกันค่ะ แต่จะร้องเฉพาะวันโกน กับ วันพระ