คลาน

น้อง 5 เดือน 15 วัน ยังไม่คลาน ยังไม่นั่ง คว่ำหงายเองได้ กระดืบนิดหน่อย แบบนี้พัฒนาการช้ารึป่าวค่ะ ???

ไม่ช้านะคะแม่ ลูกชายบ้านนี้นั่งตอน6เดือน พอ6เดือนกว่าๆน้องก็คลานค่ะ แต่เด็กพัฒนาการไม่เหมือนกัน คุณแม่สู้ๆน้า เด็กบางคนก็ไม่คลานค่ะ พอนั่งได้ ยืนได้ก็เดินเรย 😄

5y trước

ขอบคุณมากค่ะ

ไม่เป็นไรคะแม่ เด็กแต่ละคนไม่เหมือนกันร่างกายเขาพร้อมเมื่อไร เขาก็จะคลานเองคะ บ้านนี้ลูก6เดือนแล้วก็ยังไม่คลานจ้ะ เดี๋ยวน้องคงจะทำได้เองเมื่อเขาพร้อมคะ

5y trước

ขอบคุณมากค่ะ

ลองพานั่งบ่อย ๆ ค่ะ หาพวกของเล่นที่นิ่มหน่อย ไม่มีคม และสีที่น้องชอบมาให้เล่นค่ะ บ้านนี้ก็ 5 เดือน 14 วันค่ะ ตอนนี้นั่งได้เองค่อนข้างนานเลยค่ะ.

5y trước

ขอบคุณมากค่ะ

พัฒนาการเด็กบ้านนี้นะคะ คว่ำ - 3 เดือน หงายเอง - 5 เดือน คลาน - 6 เดือน คลานได้7วันก็นั่งเองเลย ตอนนี้7เดือนเกาะยืนแล้ว

5y trước

เหมือนกันเลยค่ะคว่ำได้3เดือนหงายเองเกือบ5เดือน เห็นน้องยังไม่คลานแต่กลิ้งเอากลัวจะพัฒนาการช้า

บ้านนี้7เดือนครึ่งยังไม่คบานไปหน้าเลยมีแต่ถอยหลังและหมุน ไม่นั่งเองนะค่ะต้องคอยจับนั่งได้แปปเดียวเองค่ะ

5y trước

บ้านนี้กลิ้งอย่างเดียวค่ะ กลัวเค้าพัฒนาการช้ารึผิดปกติ แต่รู้แบบนี้ก็สบายใจค่ะ

คนเลี้ยงใจร้อนเน๊อะ.. สิ่งเด็กทำก็ตามวัยแล้วนะคะ 4 เดือนคว่ำ-หงาย 5เดือนหัดนั่ง 6-7เดือนคลาน

5y trước

ไม่ได้ใจร้อนค่ะ ไปอ่านพัฒนาการของเด็ก5เดือนมันเขียนว่าเริ่มนั่งได้ แต่น้องยังไม่คลานไม่นั่งเลยกลัวน้องพัฒนาการช้า

บ้านนี้6เดือนก้อยังไม่คลานไม่นั้งเหมือนกันค่ะเอาแต่คืบถ่อยหลังกับหมุนค่ะ

5y trước

ขอบคุณค่ะ บ้านนี้กลิ้งอย่างเดียวเลย กลัวเค้าพัฒนาการช้ารึผิดปกติ แต่รู้แบบนี้ก็สบายใจล่ะค่ะ

ช่วงคลานช่วง 7-8เดือนนู่นค่ะ นั่งช่วง6-7เดือนค่ะ เอาตามที่หมอบอกน่ะคะ

5y trước

ขอบคุณค่ะ พอดีน้องยังไม่มีท่าทีจะนั่งจะคลาน กลัวน้องพัฒนาการช้าหรือผิดปกติ

เด็กบางคนเขาก็ไม่คานค่ะ #น้องของหนูก็ไม่คาน นั่ง แล้วก้หัดยืนเลย😂

5y trước

ขอบคุณค่ะ

ลองดูจ้า

5y trước

ขอบคุณค่ะ