ลูกไม่ค่อยกินนม

น้อง 4m19d ก่อนหน้านี้กินนมเก่งมาก เพิ่งมาเป็นตอนหลัง 4 เดือนมานิแระค่ะ ไม่ค่อยกินนมค่ะจะเป็นช่วงกลางวันทั้งกินจากขวดและเต้าค่ะ คือกลางวัน (จันทร์-เสาร์) น้องกินนมแม่ที่ปั๊มไว้แล้วดูดจากขวดค่ะ กลางคืนเข้าเต้าค่ะ กลางคืนไม่มีปัญหาเพราะเค้าง่วงค่ะ และถ้าตื่นก็ยังอยู่ในอาการง่วงอยู่ก็จะดูดจากเต้าไม่ยากค่ะ ส่วนวันอาทิตย์ทั้งกลางวันและกลางคืนจะดูดจากเต้าค่ะเพราะคุณแม่หยุดงาน แม่ๆมีวิธีแก้ไขยังไงบ้างค่ะ ตอนนี้กังวลมากค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ กลางคืนกินเต้ากินแบบสลึมสลือพอเข้าเต้าได้ กลางวันทานขวดแม่ไปทำงาน กิน4ออนซ์/ขวด กิน 5ขวดหมดบ้างไม่หมดบ้าง ช่วงนี้เขาห่วงเล่นค่ะ กว่าจะทานนมหมดขวดก็ปาไปเป็น ชม.ๆ เล่นๆสักพักกลับมากินนมต่อ แล้วก็กลับไปเล่น

น่าจะหว่งเล่นบ้านนี้ก็เป็นน้อง5เดึอนกลางวันนี้แทบจะไม่กินนมงว่งก็หลับแบบไม่ต้องกินนม3–4โมงทีเขาถึงจะโวยวายจะกินแต่กินแปบดีดออก

ไม่เป็นไรน่ะค่ะคุณแม่ช่วงนี้น้องเริ่มโตเริ่มยืดตัวน้องจะไม่ค่อยกินนมสักเท่าไหร่จะนอนส่ะมากกว่าลูกบ้านนี้ก้เป็นจ้า

เป็นเหมือนกันค่ะกลางวันกินนมน้อยงอแงนอนน้อย กังวลเหมือนกันค่ะ

ห่วงเล่นค่ะแม่ เดี๋ยวหิวเขาจะทานเองค่ะ ปกติของเด็ก

ปรึกษาคุณหมอดีกว่าค่ะ

น้องน่าจะห่วงเล่นนะคะ

เค้าห่วงเล่นป่าวคะ

ลูกห่วงเล่นค่ะแม่