อาการแปลกๆที่ภาษาชาวบ้านเรียกว่า "แม่ซื้อ"

น้อง 2 เดือนครับ เริ่มมีอาการจ้องมองไปที่มุมห้อง แล้วแสดงท่าทางเหมือนกำลังเล่นหยอกล้อกับอะไรบางอย่าง บางทีมียิ้ม แล้วดีดตัวเหมือนเวลาเราเล่นกับเค้าเลยครับ อยากทราบว่ามีใครเคยเจออาการแบบนี้รึเปล่าครับ ในเชิงพัฒนาการแล้วจะมีผลกระทบหรือมีอะไรแนะนำเพิ่มเติมรึเปล่าครับ (ส่วนตัวแล้วผมไม่เชื่อเรื่องพวกนี้ครับ)

พาน้องไปหาหมอเพื่อประเมินพัฒนาการจ้า จะได้สบายใจ

5y trước

พึ่งไปประเมินพัฒนาการมาตอนครบ 2 เดือนนี่เองครับ ปกติดีทุกอย่าง แต่ติดใจตรงที่จ้องไปมุมห้องแล้วยิ้ม หรือดิ้นนี่แหละครับ อาการแบบเดียวกันกับตอนที่เล่นกับเค้าเลยครับ