น้อง 1 เดือน 45 วัน ไม่ถ่ายมา 3 วันแล้ว ทำไงดีค่ะ น้องกินนมแม่ส่วนใหญ่ มีเสริมนมผงบ้างแต่น้อยๆค่ะ จะเป็นอะไรไหมค่ะ

งดนมเสริมดีกว่าค่ะให้กินนมแม่ 100% ลองให้กินนมส่วนหน้าใสๆนะคะช่วยเรื่องการขับถ่าย และนวดท้องท่าI L U ค่ะ

ทานนมแม่สามารถไม่ถ่ายได้ถึง 21 วันคะ แต่ถ้ามีนมผสมด้วยควรทานน้ำหลังจากทานนมนะคะ