บอกที

นั่งท่าผีเสื้อทำยังไง

เป็นชื่อท่าโยคะค่ะแม่ ให้แม่นั่งคล้ายๆขัดสมาธินะคะ แต่ว่าแทนที่จะเอาขาขัดกันให้เอาฝ่าเท้าทั้งสองประกบกันแทนค่ะ ถ้าปวดขาให้ประกบไกลๆ ตัวก่อน ถ้าเริ่มทนได้ให้ค่อยๆ จับปลายเท้าที่ประกบกันเข้ามาใกล้ตัวมากขึ้นค่ะแม่ ถ้านั่งได้จะสบายท้องขึ้นด้วยค่ะเพราะขาจะไม่ทับท้องเหมือนนั่งขัดสมาธิค่ะ

น่าจะนั่งถ่างขากว้าง ๆ หรือเปล่าค่ะ. นอนหงายก็ยกขาแยกออก คล้ายๆ ขึ้นขาหยั่งนะค่ะ