เลือกฝาก+คลอดที่ไหนดีคะ ระหว่างเกษมราษฎร์ อินเตอร์ รัตนาธิเบศร์ กับ โรงพยาบาลชลประทาน ปากเกร็ด

นั่งคิด นอนคิด ตีลังกาคิด จะไปฝากท้อง+คลอดที่ไหนดี ระหว่าง 1.เกษมราฎร์ อินเตอร์ รัตนา ข้อดีคือ ใกล้บ้าน ฝากเอกชนไปวันหยุดได้ สามีจะได้ไม่ต้องลางานบ่อยๆ สะดวกสบาย เจอหมอคนเดิมตลอด สามีเข้าไปได้ตอนคลอด ข้อเสียคือ ค่าใช้จ่ายหลายหมื่นบาท เรามีโรคภาวะครรภ์เสี่ยงเบาหวาน+ความดัน อนาคตคลอดลูกถ้ามีภาวะตัวเหลืองค่าใช้จ่ายก็พุ่งไปอีก 2.โรงพยาบาลชลประทาน ปากเกร็ด ข้อดีคือ ค่าใช้จ่ายไม่สูงมาก เพราะเป็นรัฐบาล คุณหมอเก่งเพราะเป็นโรงเรียนแพทย์ด้วย ข้อเสียคือ ไกลบ้าน พยาบาลดุ ไม่สะดวกเหมือนเอกชน ไม่รับรองnicu อาจต้องส่งไปที่อื่น เลือกผ่าคลอดไม่ได้ สามีต้องหยุดงานทุกครั้งที่เราไปหาหมอ ทำให้มีผลกระทบกับงาน ***ถ้าเป็นแม่ๆจะเลือกแบบไหนดีคะ ระหว่าง1กับ2 เราย้ายมาจากศิริราชค่ะ เรื่องค่าใช้จ่ายเรามีเก็บมากพอ ถ้าคลอด4-5หมื่นไหวอยู่ค่ะ แต่อนาคตไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง***

1 Trả lời

ฝากเอกชนแล้วไปคลอดรัฐบาลก็ได้นะคะแม่

5y trước

ขอบคุณมากๆเลยค่ะแม่🙏🏻😃