สอบถามแม่ๆคนไหนเป็นบ้าง

นับจากประจำเดือน อายุครรภ์ 10w2d วันนี้ซาวด์วัดอายุครรภ์จากน้องได้ 8w2d แต่ได้ยินเสียงหัวใจน้องแล้ว หมอนัดอีก 1 เดือน ในใจก็กังวนอยู่นะคะ กลัวน้องพัฒนาการช้า

สอบถามแม่ๆคนไหนเป็นบ้าง

อายุครรภ์ที่ซาวด์น้อยกว่าที่นับจาก ปจด.หมอเราบอกว่าปกติค่ะ ห่างกันสองสัปดาห์ เราก็เป็น หมอบอกว่าวันไข่ตกของคนเราไม่แน่นอน แต่ละเดือนไม่ตรงกัน ยิ่งคนที่ปจด.มาไม่ปกติมาไม่ตรง ยิ่งคำนวณวันตกไข่ได้ยาก หัวใจน้องเต้นแล้วเป็นสัญญาณที่ดีค่ะ

2mo trước

ขอบคุณค่ะ

อายุครรภ์ให้เชื่อตามผลซาวด์นะค่ะ เพราะว่าหลังตัวอ่อนปฏิสนธิ หรือ ฝั่งตัว ใช้เวลาค่ะ ไม่ตรงเป๊ะ