เด็ก4ขวบหายใจ55ครั้งต่อ1นาทีปกตไหม

นับขึ้นลง1 ถูกไหม 1นาทีได้55ครั้งปกติไหมลูก4ขวบปวดด้วย

1 Trả lời

จังหวะหายใจมันทำได้ค่ะ แม่เคยสูดหายใจสั้น ๆ เข้าออกไว ๆ ไหมคะ นั่นแหละ จะเข้าออกเป็น 200 ครั้ง/นาทีก็ได้ อกมันก็ทำให้กระเพื่อมได้ไว ๆ ถ้าอยากแน่ใจวัดชีพจร อัตราการเต้นของหัวใจ สังเกตว่าน้องเหนื่อยหอบไหม ถ้าใจเต้นเร็วเกินปกติ เหนื่อยหอบโดยที่ไม่ได้วิ่งซนพาหาหมอค่ะ