หมอนัด

นัดตรวจหลังคลอดมีคัยใม่ใด้ใปบ้างค้ะ ถ้าใม่ใด้ใปจะเป้นยังใงบ้าง

ก็ไม่ได้เป็นอะไรค่ะ ปกติดีค่ะ ทัองแรกเราคลอดกรุงเทพฯกลับมาพักฟื้นที่บ้านต่างจังหวัด ไปตรวจแต่วันนัดไม่ตรงกัน พอไปอีกรอบอนามัยบอกไม่ต้องตรวจแล้วครบ3เดือนแล้ว แต่ท้องที่2คลอดที่บ้านต่างจังหวัดเราไปตรวจตามนัดค่ะ หมออนามัยพูดดีค่ะ ย้ายสิทธิ์มาเขตอำเภอเมือง

บ้านนี้ไปไม่ตรงนัดค่ะเลยหมอนัดไปเดือนกว่าๆถึงไปตรวจ ก็ไม่มีอะไรมากแค่ตรวจปากมดลูกของเราและก็มะเร็งปากมดลูกค่ะ แล้วก็นัดฟังผล

ไปตรวจดีนะคะ หมอตรวจมะเร็งปากมดลูก ตรวจดูว่ามีผังผืดไหม และตรวจว่ามดลูกเข้าอู่หรือยัง หมอจะบอกว่ามีเพศสัมพันธุ์ได้แล้วค่ะ

ถ้าเราปกติดี ไม่ไปก็ได้จร้า แต่ ไปตรวจน่าจะดีกว่านะค่ะเพื่อความชัวร์ เพราะระบบภายใน เราไม่เห็น ว่ามีอะไรผิดปกติไหม

ถ้าไม่ไป เราก็ไม่รู้ว่าพัฒนาการน้องดีรึป่าว น้องแข็งแรงรึว่ามีภาวะแทรกซ้อนไรไหม

บ้านนี้ไม่ได้ไป แต่ไม่มีอาการอะไรนะคะตอนนี้น้องได้ปีกว่าแล้ว

บ้านนี้ก็เคยไม่ไปนะคก็ไม่มีอะไรนะคะ แต่ไปดีกว่า กันไวก่อนคะ

ไม่ไปเพราะอะไรค่ะ จำเปนต้องไปค่ะ ไม่ได้น่ากลัว

ไปตรวจเถอะค่ะ ท่าไม่อยากเป็นมะเร็งปากมดลูก

ไปเถอะค่ะตรวจแปปเดียวค่ะไม่นานค่ะ