ลูกไม่ค่อย กินนมอะค่ะ ร้องงอเเง เเต่ไม่กินนม ต้องทำยังไงดีค่ะ

นอนตื่นเเล้วชอบร้อง เหมือนหิวนมค่ะเเต่พอเอานมให้กินเเต่ไม่ยอมกินนมอะค่ะ น้องจะชอบเอาลิ้นเตาะออกค่ะ พอดูดก้อดูดทีละจุบก้อหันหน้าอหนีเลยค่ะ พอเอาใส่ปากหน่อยก้อร้องค่ะน้องกินนมยากมากเลยค่ะ ต้องทำยังไงดีค่ะ เป็นอะไรรึเปล่าค่ะ

ลองใช้ขวดนมค่ะ (ไม่ได้แนะนำให้ใช้ตลอดนะคะ) เข้าใจว่าแม่บางคนมีปัญหาหัวนมสั้น น้องอาจจะดูดนมไม่ถนัด ปัญหาพวกนี้เกิดขค้นได้เสมอค่ะ แก้ง่ายๆที่ให้เขากินนมได้เต็มที่เลยนะคะคือปั๊มนมใส่ขวดนมให้น้องกินค่ะ ของเราก็ทำแบบนี้ค่ะ เข้าเต้าแล้วให้กินนมปั๊มค่ะ เราใช้ขวดของพีเจ้น คอกว้าง จุกนมเสมือนนมแม่ค่ะ ไกล้เคียงแล้วเขาดูดนมง่ายด้วยค่ะ ถ้าคุณแม่งบสูงอีกหน่อยก็ใช้เอเว้นค่ะตัวนี้มีแอนตี้โคลิคด้วยค่ะ น้องจะไม่ร้องงอแงโยเยค่ะ ป้องกันท้องอืด แต่ทางที่ดีที่สุดคือเมื่อให้เขากินนมเสร็จ ต้องจับเขาเรอทุกครั้งนะคะ น้องจะไม่ร้องเพราะท้องอืดค่ะ

ลูกบ้านนี้ไม่ชอบกินนมพล่านค่ะ ถ้านมไหลเยอะๆกลืนไม่ทันจะโมโหแล้วไม่กินเลย ต้องดูพฤติกรรมลูกด้วย หรือบางทีเราไม่ได้เช็ดหัวนมก่อนให้ลูกกิน เหงื่อออกเขาก็จะๆม่อม หรืออมแล้วคายค่ะ หรือแม่หัวนมสั้นดูดยาก หรือนมไม่ค่อยออกน้องดูดแล้วนมไม่ออกก็โมโหได้เหมือนกัน

ขอบคุณทุกคอมเม้นนะค่ะ ลองเปลี่ยนนมผสมให้น้องใหม่ค่ะ น้องกินได้เยอะเหมือนเดิมเเล้วค่ะ อิเเม่ปลื้มค่ะ

ก่อนนอนให้กินนมแล้วให้เรอรึเปล่าคะ.อาจจะหิวแต่ยังจุกที่อกนะคะอุ้มพาดบ่าให้เรอแล้วค่อยป้อนใหม่คะ

ดูเจ็บปาก เจ็บคอรึป่าวค่ะ ฝ้าขึ้นลิ้นลิ้นแตกไหม

พาเดินค่ะ หรืออุ้มให้ตื่นบางทีอาจจะฝันร้ายค่ะ

น้องท้องอืด ไม่สบายตัวรึป่าวคะ