คุณแม่ตั้งครรภ์กินวิตามินอะไรกันบ้างคะ

นอกจากวิตามินที่คุณหมอให้ แม่ๆ เสริมวิตามินอะไรกันอีกมั้ยคะ อยากลองทาน Fish Oil / Vitamin B / Calcium ค่ะ แต่ไม่แน่ใจว่าดีมั้ย ตอนนี้คุณหมอให้แค่โฟลิคมา กลัวน้อยไปค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

บ้านนี้ทานแค่โฟลิคที่หมอให้ค่ะช่วง6เดือนคุณหมอก็เพิ่มเป็นยาแคลเซียมให้ ที่เหลือแม่บำรุงจากอาหารที่ทานเอาบ้านนี้เน้นกล้วย นม(สลับนมวัว/นมถั่วเหลือง) ไข่ ตอนคลอดน้องนน.3350 ค่ะ แข็งแรงปกติทุกอย่าง ส่วนตัวแม่ก็แกติค่ะไม่อยู่ไฟ ไม่มีอาการปวดหลังไม่มีอาการชาหรือหนาวเข้ากระดูก

อายุครรภ์ยังน้อยใช่มั้ยคะเลยจ่ายมาแค่โฟลิค กินแค่นี้ไปก่อนค่ะ พอเข้าเดือนที่3หมอจะจ่ายยาเพิ่มเองค่ะแม่ ตอนนี้ก็เน้นกินอาหารมีประโยชน์เอาค่ะ