คุณแม่แต่ละบ้านมีความเชื่อว่ากินอะไรแล้วดีต่อลูกบ้างค่ะ

นอกจากทานอาหารให้ครบ5หมู่แล้ว มีความเชื่อ หรือสิ่งที่คนอื่นบอกว่ากินแล้วดีต่อลูก หรือตัวเองตอนตั้งครรภ์บ้างคะ อย่างของเรามีคนบอกให้กิน อินผาลัม หัวปลี จะคลอดง่าย เรียกน้ำนมดี กินงาดำ ผมน้องจะออกมาดกดำ ประมาณนี้ค่ะ

1 Trả lời

บ้านนี้ทานตามหลักโภชนาการค่ะคุณแม่^^ทานคลีน(ทานมาหลายปีตั้งแต่ก่อนท้องค่ะ) ไม่ทานหวาน ทอด มัน เค็ม ปรุงเยอะ ผงชูรสไม่ทานเลย ทำอาหารทานเองทุกมื้อ รวมถึงของหวานก็คลีน ทำเอง ของว่างก็คลีน เวลาออกไปข้างนอก ก็ใส่กล่องไป ทำเองหมดค่ะ ถ้าซื้อเอา(ไม่ใช่กับข้าว)จะพลิกดูฉลากทุกครั้ง ทานโปรตีน ไก่ ไข่ ปลา เยอะๆ ลูกจะ นน ดี อันนี้คุณหมอบอกมาเลยค่ะ ปกติก่อนท้องทานโปรตีนเยอะอยู่แล้ว เพราะเล่นเวท สร้างความสตรองกล้ามเนื้อค่ะ นมดื่มสลับระหว่างนมวัว นมถั่วเหลืองงาดำหวานน้อย น้ำเต้าหู้ไม่หวาน นมสำหรับหญิงตั้งครรภ์ โยเกิร์ต ทุกอย่างเน้นหวานน้อย ไขมันต่ำ บ้านนี้ชอบทานผักผลไม้มากๆ ทานเยอะมากในแต่ละวัน ทานสลับกันไป ทานให้หลากหลาย คาร์โบไฮเดรต เราทานแต่คาร์บดีกับ super food ค่ะ โฮลวีต โฮลเกรน ข้าวกล้อง ข้าวไรซ์ ข้าวซ้อมมือ เมล็ดเจีย ควินัว ไม่ทานข้าวขาว แป้งขาวเลย(อันนี้เป็นตั้งแต่ก่อนท้องค่ะ เล่นเวท สร้างกล้าม 6pack ต้องดูแลตัวเองเยอะ) ที่ขาดไม่ได้คือดื่มน้ำเยอะมากในแต่ละวัน^^เราทาน 5 หมู่และหลากหลาย ในสัดส่วนพอดีๆ แบ่งทานมื้อย่อยๆ เพื่อให้กระบวนการย่อยได้ดูดซึมและทำงานเต็มที่ ส่งผลให้ลูกได้รับสารอาหารเต็มที่ไปด้วยค่ะ