ลูกกินนมแม่มากเกินไปมีโอกาสท้องอืดได้ไหมค่ะ

นมแม่

นมอะไรกินมากไปก็ท้องอืดได้ทั้งนั้นค่ะ ยิ่งทารกบางทีระบบย่อยเค้ายังไม่ดีค่ะ ลูกเราก็เคยเป็นช่วงนั้นต้องให้กินไฮคิวคอมฟอร์ทแทนเพราะย่อยง่ายกว่า

ท้องอืดได้ค่ะ​ หลังทานก็ต้องจับเรอด้วย​ ขึ้นอยู่กับอาหารที่คุณแม่ทานด้วยค่ะว่าจะทำให้ท้องอืดมากหรือเปล่า

นมแม่หรือนมผงถ้าให้กินมากไปก็อืดคะ ยิ่งถ้าให้ผิดท่าอีกยิ่งอืด อุ้มเรอวนไปเลยจ้าช่วยได้

ให้น้องกินในปริมาณที่เหมาะสมดีกว่านะคะ ถ้าน้องกินเยอะไปน้องอาจอาเจียนได้

มีค่ะ ถ้าตอนกินนม ลูกยกขาสูงเเล้วอยู่ไม่เฉย นั่นเเหบะค่ะ

ใช่ค่ะ หลังดื่มนมเสร็จพยายามอุ้มพาดบ่าให้น้องเรอนะคะ

หลังให้นมลูก ควรจับน้องนั่งลูบหลังให้เรอทุกครั้งค่ะ

ได้ค่ะ หลังกินนมทำเรอให้น้องด้วยนะค่ะ

ได้ค่ะ ต้องอุ้มพาดบ่า ลูบหลังทำเรอค่ะ