หัวนมแตกมีเลือดออก

นมแตกมีเลือดออกสามารถให้ลูกกินได้ไหมคะ หรือควรพักก่อนดี น้องกินนมแม่กับนมเสริมนะคะ เป็นทั้งสองเต้าเพราะหัวนมสั้นลูกเลยดูดไม่ถนัด เลยทำให้แตกค่ะ

ให้กินได้ค่ะ ถ้าเจ็บสลับข้างเอา หลังดูดเสร็จให้บีบน้ำนมมาทาไว้ที่หัวนมเรา จะช่วยให้แผลแห้งเร็วขึ้น เคยหัวนมแตกลูกดูดเจ็บมาก แต่ต้องอดทนค่ะ เพราะถ้าไม่ให้ลูกดูด ลูกจะไปติดขวดนม อันนี้งานเข้าแน่ๆค่ะ เลิกขวดนมเลิกยากกว่าเต้านะ

เว้นก่อนคะเด่วติดเชื้อ