นมเป็นไตทำอย่างไรดีคะ

นมเป็นไตเเข็งและเจ็บมาก นวดแล้ว ประคบแล้วไม่หายค่ะ😭#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

บ้านนี้ใช้วิธีประคบร้อน นวด แล้วบีบมือช่วยค่ะเพราะแม่ปั้มล้วน ประคบหลายๆรอบจนหาย แต่ถ้าไม่หายเจ็บจนไข้ขึ้นแม่ต้องไปหาหมอนะคะ เด๋วเป็นหนองได้

4y trước

ขอบคุณค่ะแม่

เป็นอาการของเต้านมอักเสบค่ะ​ แนะนำให้นวด​ ประคบ​ เอาลูกเข้าเต้า​ หรือ​ ปั๊มนมออก​ ดื่มน้ำอุ่นมากๆ​ หากอาการไม่ดีขึ้นแนะนำให้พบแพทย์​ค่ะ

เราก็เป็นไปหาหมอๆบอกแม่ให้นมน้องต้องเข้าใจว่านมเต็มเต้าต้องปั้มออกให้น้องกินประคบนวดแม่ไข้ขึ้นทรมานมากๆๆๆ

หมายถึงนมตัน นมอักเสบหรือเปล่าคะ ควรพบแพทย์คะถ้ายังไม่ดีขึ้น เค้าจะให้ยาฆ่าเชื้อมาทานร่วมกับยาอก้ปวด

4y trước

ทานยาแก้อักเสบค่ะ เดี๋ยวจะเป็นไข้

เราให้ลูกช่วยดูดออกค่ะ เพราะใช้เครื่องปั้มแล้วเอาไม่ออกจริงๆ พอลูกดูดปุ๊บ พุ่งออกมาเป็นสายเลบ

ระบายนมออกจากเต้าคาะ ให้ลูกดูดหรือปั๊มออกค่ะ