นมชง

นมชงที่น้องทานไม่หมดขวดแม่ๆเก็บใส่ตู้เย็นไว้ไหมค่ะ

นมชง

นมที่ชงเเล้วน้องทานไม่หมดสามารถเก็บไว้ได้ค่ะ ตามข้อมูลด้านล่างเลยค่ะ ลูกกินนมเหลือ ยังเก็บไว้ได้หรือไม่? อันที่จริงแล้วคุณแม่ควรเตรียมนมให้พอดีสำหรับลูกกินในแต่ละมื้อค่ะ ไม่ว่าจะเป็นนมชง หรือนมแม่ก็ตาม และควรเปลี่ยนจุกนม ขวดนม รวมถึงขวดน้ำ ทำความสะอาดทุกครั้งและฆ่าเชื้อด้วยวิธีการนึ่งค่ะ เชื้อโรคส่วนใหญ่นั้นจะมาจากปากและฟันค่ะ ซึ่งเมื่อเจอกับสภาพอากาศของประเทศไทย ที่ค่อนข้างร้อนแล้ว เชื้อโรคนั้นจะเติบโตและแบ่งตัวได้ง่ายเลยค่ะ ซึ่งหากคุณแม่รักษาความสะอาดไม่ดีพอ ไม่เปลี่ยนจุกนม ขวดนม ขวดน้ำ ลูกก็จะท้องเสียได้ง่ายค่ะ สำหรับนมแม่ละลาย หรือนมชงที่ลูกรับประทานเหลือ หากวางไว้ในอุณหภูมิห้องปกติ จะสามารถเก็บไว้ต่อได้ อีกแค่ 2 ชั่วโมงค่ะ หรือถ้าวางไว้ในห้องแอร์ จะเก็บไว้ต่อได้อีก 4 ชั่วโมงเท่านั้นค่ะ หากวางทิ้งไว้เกินกว่านี้ แล้วให้ลูกรับประทาน ลูกอาจมีการท้องเสียได้นะคะ และที่สำคัญ ไม่ควรนำส่วนที่เหลือไปวางไว้ในที่อุ่นนมเป็นอันขาด เพราะจะทำให้นมยิ่งเสียเร็วขึ้นไปอีกค่ะ การชงนมผงให้ลูกรับประทาน ควรใช้น้ำที่ต้มให้เดือดจนมีฟองอากาศออกมา จากนั้นควรทิ้งไว้ให้อุ่นประมาณ 40 องศาเซลเซียส ไม่แนะนำให้ใช้น้ำร้อน เพราะนอกจากนมผงจะไม่ละลายแล้วยังจับตัวเป็นก้อน อีกทั้งความร้อนยังไปทำลายโปรตีนและวิตามินบางส่วน เช่น วิตามิน C ซึ่งไม่ทนความร้อน หลังจากนั้นให้ใส่น้ำตามปริมาณที่ต้องการ ค่อย ๆ ใส่นมผงตามลงไปตามมาตราส่วนข้างกระป๋องด้วยช้อนตวงที่บรรจุมากับกระป๋อง เทคนิคการเขย่าขวดนม ให้เขย่าโดยการจับขวดนมแล้วหมุนมือเป็นวงกลมลักษณะเหมือนเอาขวดนมแกว่งน้ำ วิธีนี้จะช่วยให้นมละลายได้ดีไม่เกิดฟองมากเกินไปค่ะ เพราะหากเขย่าแบบจับขวดขึ้นลง จะทำให้มีปริมาณฟองจำนวนมาก ส่งผลให้ทารกท้องอืดได้ค่ะ 😀 Cr: www.maerakluke.com

เก็บไว้ค่ะ ถ้าชงเสร็จปุ๊บแล้วลูกไม่ดูดก็จะเอาเข้าตู้เย็นทันที แต่ถ้าชงแล้วทิ้งไว้ข้างนอกนานเกือบ2ชม. ก็จะทิ้งเลย

ลองดูตามคำแนะนำข้างกล่องนมค่ะ แต่ของเราท่ากินแล้ว เกิน4ชม.เราทิ้งค่ะ ลูกเราชอบกินเหลือก้นๆขวดให้ทิ้งตลอด...

เก็บได้แค่ 1 ชม.ค่ะ ทางที่ดีทิ้งดีกว่าค่ะ ปนเปื้อนเชื้อโรค น้องจะท้องเสีย อาจรุนแรงถึงขั้นติดเชื้อได้นะคะ

ไม่ควรค่ะแม่ น้องทานแล้วโดนน้ำลายแล้วไม่ควรเก็บ เดี๋ยวน้องจะท้องเสีย ชงแต่พอดีดีกว่าจ้า

เก็บได้คะ แต่ทางที่ดีเทดีกว่านะ บ้านนี่ไม่ค่อยกินนมขวดเททิ้งทีละ4-5ออนซ์เลย😰😰

บ้านนี้น้องกินเหลือแล้วเกิน1ชม.ทิ้งเลยค่ะ ส่วนมากจะทิ้งเหลือแค่1ออนซ์จ้าแม่

บ้านนี้ไม่ค่ะ ถ้าไม่ถึง8ช.ม ก้ไม่ทิ้งค่ะเพราะว่ามันไม่เสีย นมชงอยู่ได้8-9ช.ม

ของเราเกิน 2 ชม ทิ้งค่ะ จริงๆ แม่ควรกะดูว่าลูกทานครั้งละกี่ออนนะคะ

ไม่หมดภายใน1ชั่วโมง เราทิ้งค่ะ แต่ตอนนี้มากินนมแม่ล้วนแล้วค่ะ