ท่อน้ำนมอุดตันทำ​ยังไงให้​หายคะ

นมข้างขวาเป็นก้อนแข็งๆ​ มีอาการปวดจี๊ดๆเป็น​บางครั้ง​ ท่อน้ำนมอุดตัน​ใช่ไหมคะ มีไข้ด้วยค่ะ​ กินพาราก็ดีขึ้นแต่ก้อนยังไม่หายเลย​ ให้ลูกดูดบ่อยยังไม่หายเลยค่ะ​ มีวิธีทำให้หายบ้างไหมคะ

1 Trả lời

ผ้าชุบน้ำอุ่นเกือบร้อน ประคบ 5 นาที นวดเบาๆ น้ำว่าเบาๆ แล้วปั๊มออก ถ้าปั๊มแล้วนมหยุดแล้วแต่ยังเป็นก้อนอยู่ ทำแบบเดิมอีกค่ะ