น้ำหนักลูก 36+2w น้ำหนักลูก 2684 น้อยไปมั้ยค่ะ

นน.ขึ้นมา10 กว่ากิโล ที่บ้านบอกนน.ไม่ลงลูกแต่ไปลงที่แม่หมด ทั้งบำรุงทุกอย่างให้ลูก เครียดจังเลยค่ะทำยังไงให้นน.ลูกเยอะดีค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

น้อยก็ไม่เป็นไรค่ะ แค่น้องแข็งแรงก็พอค่ะที่บ้านวันคลอด 37+6 แค่ 2929 กรัมเองค่ะ แล้วน้องจะมาโตข้างนอกเอง ตอนนี้ลูกหนู 3 เดือนตัวโตกว่าเด็ก 5-6 เดือนค่ะ ไม่รู้เพราะกรรมพันธุ์พ่อแม่ด้วยมั้ยนะคะ แต่น้องอ้วนท้วนสมบูรณ์มากค่ะ บำรุงน้ำนมเยอะๆนะคะ อย่าเครียดค่ะ (รูปตอนน้อง 2 เดือนนะคะเสื้อชมพูค่ะ)

2y trước

น้องจ้ำม่ำน่ารักมากเลยค่ะแม่🥰

บ้านนี้คลอดน้องตอน36 วีค นน2320 ค่ะ ออกมาแข็งแรงมากไม่เหลืองไม่อบ คุณแม่อย่าเครียดน๊า ทานอาหารบำบรุงปกติ พยายามอย่าเครียด สุ้ๆค่ะ

2y trước

ขอบคุณคะแม่ หายเครียดแล้วค่ะ🥰

36 วีค น้ำหนักตามเกณฑ์ คือ 2,622 g. ค่ะ ของแม่คือตามเกณฑ์ปกติค่ะ ไม่จำเป็นต้องลงจนเด็กตัวใหญ่ เพราะเสี่ยงเบาหวานค่ะ

ตามเกณฑ์2500เองแม่น้องคลอดได้ปลอดภัยหายห่วงน้ำหนักน้องเยอะใช่ว่าจะดีนะคะเสี่ยงหลายอย่าง แข็งแรงทั้งคู่นะคะ

ตามหมอเลยค่ะ ถ้าหมอบอกตามเกณฑ์ก็คือไม่เล็กนะคะ เชื่อหมอเถอะเพราะคนที่บ้านไม่ได้มีวิชาเหมือนหมอ

2y trước

หมอก็บอกตามเกณฑ์ค่ะ แต่คนที่บ้านย้ำๆอยู่นั้นแหละค่ะ เลยเครียดนิดหน่อย แต่คิดว่าเชื่อหมอดีกว่าค่ะ

ตอนคลอดนน.น้องอาจเยอะกว่าค่ะ เราตอนท้องแรก 36+5น้องนน.2800 พอคลอด38+2 น้องนน.3400 แม่บำรุงตอนนี้ยังทันค่ะ

2y trước

ขอบคุณค่ะ

ไม่น้อยน่ะค่ะแม่ กว่าจะคลอดน้องก็น้ำหนัก 3,000 ทำใจให้สบายไม่ต้องเครียดค่ะแม่

2y trước

ขอบคุณค่ะแม่ หายเครียดแล้วค่ะ🙇🏻‍♀️

ไม่น้อยค่ะเผลอๆ วันคลอดน้องน้ำหนักมากกว่สที่ซาวนะคะคุณเเม่

ลองกินนมแพะนะค่ะ​ คัยกินเขาก็ว่าลงลูกทุกคน

ตามเกณฑ์ค่ะแม่ ใกล้ละ ตื่นเต้นแทน