น้องได้สองอาทิต ช่วงเวลาบ่ายถึงหกโมงเย็น น้องไม่ยอมหลับ คือหลับไม่เกินสิบนาที ก็ร้องจะกินแต่นม แม่ก็ดูว่ามีฉี่แฉะไหมก็ปกติ แต่ถ้าให้กินนมจะหยุดร้องละหลับ พอว่างลงที่นอนไม่ถึงสิบนาทีกะร้องแบบเดิมอีกเป็นแบบนี้สองวันแล้วคะ มีวิธีแก้ไขยังไงบ้างไหมคะ

เป็นเพราะลูกยังไม่ชินกับการอยู่นอกท้องคุณแม่ค่ะ ลูกต้องการได้กลิ่นและอยู่กับคุณแม่ตลอดเวลาเพื่อความอุ่นใจค่ะ ดังนั้นลูกจึงดูดนมลบ่อยเหมือนไม่อิ่ม แต่จริงๆแล้วแค่ต้องการความอบอุ่นเท่านั้นค่ะ ส่วนตัวใช้วิธีอุ้มให้นม พอลูกหลับแล้วให้อุ้มต่อไปอีกซักพักจนกว่าจะหลับสนิทค่ะ (ส่วนตัวสังเกตที่มือค่ะ ถ้ามือตกแล้วแสดงว่าเริ่มหลับลึก) พอถึงช่วงที่ต้องวางน้อง ให้วางหลังจากที่น้องหลับสนิทแล้ว เมื่อวางเสร็จแล้วให้นอนอยูข้างๆอีกซักพักค่ะ แล้วเอาผ้าห่มพันหนาๆกันน้องสะดุ้งวางบนหน้าอกน้องค่ะ (หรือจะใช้หมอนกันสะดุ้งก็ได้นะคะ)

8y trước

ขอบคุณมากนะคะ จะลองทำตามคำแนะนำคะ