น้องเป็นg6pdคะ ลงเล่นน้ำมนสระว่ายน้ำที่เป็นแบบคลอรีนได้ไหมคะ

Post image

คลอรีนไม่มีผลกับเด็กที่เป็น G6PD ค่ะ ลงเล่นน้ำได้ค่ะ วัยนี้เล่นได้ 10-15 นาที แล้วมาอาบน้ำล้างตัวทันทีค่ะ สำหรับรายชื่อยา อาหาร และสารเคมีที่ต้องห้ามสำหรับผู้ที่เป็นG6PD อ่านเพิ่มเติมจาก ลิงค์นี้ค่ะ https://sites.google.com/site/rxbanglamung/%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%8A%E0%B8%B7%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%A2%E0%B8%B2%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%AB%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%A1%E0%B9%83%E0%B8%8A%E0%B9%89%E0%B9%83%E0%B8%99%E0%B8%9C%E0%B8%B9%E0%B9%89%E0%B8%9B%E0%B9%88%E0%B8%A7%E0%B8%A2-g6pd-deficiency

8y trước

ขอบคุณนะคะ

ส่วนตัวคิดว่าดีกว่า เอาจริงๆเกลือก็มีคอรีนละคะ แต่น่าจะอ่อนโดยกว่าคอรีนแบบที่เราว่ายกัน พอว่ายเสร็จก็อาบน้ำล้างคตัวให้สะอาดคะ

8y trước

ขอบคุณนะจ๊ะ

ลองลงสระน้ำเกลือดีกว่าคะ

8y trước

ค่า พอดีพ่อเค้าทำงานที่สระว่ายน้ำเลยอยากให้ลงเล่นที่นั่นคะ. แต่สระเกลือดีกว่าใช่ไหมคะ