ลูกมีตุ่มคล้ายสิว ควรปล่อยให้หายเองไหมค่ะ

น้องอายุ 20 วัน เป็นตุ่มคล้ายสิวที่หน้าแบบในรูปค่ะ (ภาพเมื่อวานนี้ บางเวลาฐานของตุ่มมีสีแดง และบางเวลาก็ไม่มีสี) เป็นมาตั้งแต่อายุ 12-13 วัน แต่ตอนนั้นยังมีไม่กี่เม็ด เพิ่มจำนวนขึ้นมาใหม่ และบางเม็ดก็ยุบหายไป ช่วงที่เริ่มเป็นนั้น น้องกินทั้งนมแม่และเสริมนมผง แต่ 5 วันมานี้ น้องกินนมแม่ล้วนค่ะ...ไม่ทราบว่าอาการแบบนี้เป็นปกติของเด็กแรกเกิด หรือน้องแพ้อาหารที่แม่กินรึเปล่าคะ...ควรปล่อยให้หายเอง หรือควรทายา หมอนัด 19 กพ. นี้ค่ะ

ผดฮอร์โมนของทารกค่ะ ช่วง 3 เดือนแรกเป็นกันทุกคน เพราะอิทธิะลของฮอร์โมนที่ได้รับจากแม่ค่ะ ถ้า3 เดือนไม่หายค่อยไปหาหมอค่ะ แต่สังเกตุนะคะว่าถ้าเป็นผื่รแดง แห้งสาก และถ่ายเป็นมูก แสดงว่าอาจแพ้อาหารกลุ่มเสี่ยงผ่านนมแม่ แม่ควรงดกินอาหารเหล่านั้นค่ะ

8y trước

ขอบคุณมากๆ เลยนะคะ

พาไปหาหมอก่อนได้นะคะ คิดว่าน่าจะแพ้นมวัวคะ

8y trước

ขอบคุณมากเลยนะคะ

ยินดีคร่าคุณแม่