น้องสะใภ้ท้องได้ 5 เดือน เเต่มีอาการขาเริ่มบวมเเล้ว ถือว่าผิดปกติไหมค่ะ?

ขาบวม เกิดจากเท้ารับน้ำหนักตัวที่มากขึ้น เพราะอายุครรภ์เข้าสู่ไตรมาส 2 แล้ว น้ำหนักจะเพิ่มอย่างรวดเร็ว และถ้าอยู่ในท่าเดิน ยืนนานๆ และการรับปทานอาหารรสเค็มก้มีส่วนทำให้ขาบวม เท้าบวม แนะนำให้ควบคุมน้ำหนักไม่ให้ขึ้นเกินกำหนด งดทานอาหารเค็ม เอนตัวเหยียดเท้าให้หาหมอนมารองที่น่อง หรือข้อเท้าเพื่อให้เท้าอยู่สูงนิดนึงเลือดจะได้ไหลเวียนดี หรือแช่น้ำอุ่นๆ และที่สำคัญกินน้ำมากๆเพื่อปรับสมดุลให้ร่างกาย ที่ลดภาวะบวมน้ำค่ะ

8y trước

ขอบคุณมากๆเลยคะ