น้องวัย 6 เดือน 14 วันติดมือจะแก้ทันไหมคะ แล้วถ้ายังแก้ทันควรจะทำไงดีคะ มีคุณแม่ท่านไหนพอรู้ช่วยบอกนู๋ทีคะ

Post image

ปกติเด็กขวบปีแรกที่ลูกจะต้องการให้แม่อุ้ม หลัง 3 เดือนจะดีขึ้นมาหน่อยแต่ไม่ได้หมายความว่าจะไม่ต้องการให้อุ้มค่ะ ดารอุ้มเด็กใน 1 ขวบปีแรกส่งผลดี ทำให้ลูกมีความมั่นคงทางอารมณ์ดี และโตขึ้นน้องก้หายค่ะ ช่วงนี้ถ้าแม่ต้องการไปทำธุระส่วนตัวบ้าง ให้วางลูกในที่ปลอดภัยและบอกลูกว่สขอแม่เข้าห้องน้ำ ลูกรอเดี๋ยวนะ เมื่อเสร็จแล้วให้กลับมาก้อุ้มกอดและชมยว่าลูกเก่งจังที่รอแม่ได้แล้ว ก้จะช่วยให้ลูกรู้จักการรอคอย ถ้าเป็นเวลาปกติก้อุ้มกันต่อไปค่ะ ลูกชายเราติดเแบบนี้จน 1ขวบกว่า ก้ไม่ติดมือให้แม่ต้องอุ้มตลอดแล้วค่ะ ทุกวันนี้ 3ขวบแบ้วเรียกยังไม่ค่อยจะมาหาแม่เลย ช่วงนี้คว้าโอกาสนี้ไว้เถอะค่ะ ลูกติดมือแสดงว่ารักแม่มาก.... ไม่อยากห่างแม่ซักนิด

ติดมือ หาผ้าหนาๆรองเวลาอุ้มน้องคะ ปล้วก็วางลงทั้งปบบนั้น ลองดูก่อนคะ ถ้าไม่ได้ก็ต้องปล่อยให้ร้องไปคะ

thanks