น้องดูดนิ้วโป้งตลอดเลยค่ะ ใส่ถุงมือก็แล้ว ทาบอระเพ็ดก็ยังทนดูดอยู่ได้ กลัวโตขึ้นแล้วจะยิ้งติดแล้วฟันจะเหยินค่ะ มีวิธีแก้มั๊ยคะ ปวดหัวมากๆ

คงต้องหากิจกรรมเพื่อไม่ให้มือว่าง เช่นสอนหยิบจับย้ายของ ปั้นแป้งโดว์ เป็นต้นค่ะ หริอหายางกัดที่สะอาด ปลอดภัย ให้กัดแทน และพยายามเล่นกับน้องมากๆค่ะ สาเหตุหนึ่งที่ติดดูดนิ้วเพราะอาจรู้สึกเหงา ว้าเหว่ ให้คุยเล่นกับลูกมากๆนะคะ

8y trước

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ