คลอดธรรมชาติกับผ่าคลอด แบบไหนดีกว่ากันคะ

ท้องได้เกือบ5เดือนแล้ว เลยวางแผนคลอดไว้ก่อน อยากถามผู้มีประสบการณ์ค่ะว่า คลอดแบบไหนดีกว่ากัน

ส่วนมากหมอจะเป็นคนประเมินร่างกายคนเป็นแม่ ถ้าสามารถออกเองได้ก็ให้ธรรมชาติ ถ้ามีปัญหาเขาก็ให้ผ่า มันดีคนละแบบ