ภาวะแท้งคุกคาม

ท้องได้ 8สัปดาห์ค่ะ#ท้องแรก แต่ตอนนี้เจอภาวะแท้งคุกคามค่ะ กังวลมากค่ะ คุณแม่บ้านไหนช่วยแนะนำได้บ้างคะ

เคยเป็นตอน19weekค่ะ ลุกมาฉี่ พอฉี่เสร็จเลือดไหลอาบขาเหมือนในละครเลย หมอบอกว่าให้ขยับให้น้อยที่สุด พยายามอย่าทำอะไรที่กระทบกระเทือน ห้ามขับมอไซ ห้ามยกของหนัก เพราะเราเคยเลือดออกโอกาสจะออกอีกมันมีเยอะ

เพื่อนเราเป็นค่ะ นอนมากๆ ขยับให้น้อยที่สุด จำเป็นต้องลุกเดินจริงๆก็ตอนเข้าห้องน้ำค่ะ ห้ามเบ่งแรง ไปหาหมอยังคะ หมอจะให้เน็บยากันแท้งค่ะ เพื่อนเราประคองตัวจนน้อง 37 วีค หมอจึงให้คลอดค่ะ

3y trước

ไปมาแล้วค่ะ หมอแต่สังเกตุอาการค่ะ ไม่ได้ เหน็บยา หรือฉีดยาค่ะ หมอบอกมดลูกยังปิดดีค่ะ แต่เราก็ยังกังวลมากๆค่ะ เลือดมาแต่ละครั้งมาพอซึมกางเกงให้ตกใจแล้วก็หยุดเองค่ะ หมอดลยให้พัก 7 วัน มีอาการดีขึ้นค่ะ แต่วันนี้มีนัดฝากครรภ์ กลับมามีเลือดซึมอีกแล้วค่ะ

เป็นตั้งแต่5weekเลยค่ะเลือดออกประมาณสองสัปดาห์ไปตรวจก็มีภาวะแท้งคุกคามคุณหมอเลยฉีดยากันแท้งให้ค่ะ ตอนนี้ไม่มีเลือดออกแล้ว

10 วีค คะคุณแม่ เลือดออกกลางดึกเต็มกางเกงค่ะ หมอให้พักเยอะๆ ห้ามทำงานหนัก และได้ฉีดยากันแท้ง 1 เข็มค่ะ เราลูกแฝด นะคะ

3y trước

บ้านนี้ออก 2 รอบแล้ว หมอไม่ทำไรให้เลย

คุณหมอว่าไงบ้างค่ะ บ้านนี้เป็นเหมือนกันเลยค่ะ กังวลมากเลยค่ะ

3y trước

หมอให้พัก 7วันค่ะ นอนเฉยๆเลย ให้ดูแลตัวเองมากขึ้น ระวังเรื่องต่างๆมากขึ้นค่ะ แต่บ้านนี้มาแล้วหยุดเองอ่ะ

พยายามนอนนิ่งๆ นะคะ

3y trước

หมอให้พัก 7วัน นอน ไม่ไปไหนเลยค่ะ แต่วันนี้มีนัดฝากครรภ์ กลับมา เลือดซืมอึกแล้วค่ะ