ฉีดยากันบาดทะยัก

ท้องได้ 7 เดือนแล้ว ได้ฉีดยากันบาดทะยักแค่เข็มเดียวเองค่ะ แม่ๆท้องกันกี่เดือนแล้วคะได้ฉีดยากี่เข็มแล้ว

ฉีดยากันบาดทะยัก

บ้านนี้ใช้บัตรทองฉีดเข็มแรกก็เงียบไปเลย​ จนเราต้องถาม​ สรุปเลยกำหนดเข็ม2แล้ว​ ต้องเริ่มต้นใหม่​ เดือนหน้าจะคลอดแล้ว​ พยาบาลบอกต้องไปตามฉีดเอาเองนะ😢😢

5 เดือน 4 เข็มแล้วจ้า รวม เมื่อวาน 😅แม่บ้านนี้จำตอนที่ตัวเองฉีดไม่ได้นานแล้ว เลยโดน ทุกเดือนเลยจ้า ครั้งละ เข็ม หมอบอกต้องฉีดบาดทะยักให้ได้มากกว่า 3 เข็ม 😅

ท้อง 7 เดือนฉีดไข้หวัดใหญ่ 1 เข็มพร้อมบาดทะยัก1 เข็ม เดือนถัดมาบาดทะยักอีก 1 เข็ม รวมเป็น 3 เข็มแล้วค่ะเหลืออีก 1 เข็มบาดทะยักฉีดหลังคลอดค่ะ☺️

5y trước

ถามเลยค่ะ ของเราก็ถามว่าต้องฉีดไข้หวัดใหญ่รึเปล่า ผลสรุปว่าหมอลืมค่ะ หมอเขียนใส่สมุดสีชมพูว่านัดฉีดวันที่12 แต่หมอไม่ได้ฉีดให้เราพอเราเจอหมอรอบถัดมา เราถามเลยค่ะ หมอเลยฉีดให้ค่ะ 2เข็มแรก คือไข้หวัดใหญ่กับบาดทะยัก (ถามหมอเลยเพื่อความสบายใจของเราค่ะ)

เข็มเดียวคะ..วันผ่าคลอดทำหมั้นหมอถาม 3 รอบว่าทำไมฉีดเข็มเดียวเราบอกกะพยาบาลฉีดให้แค่นั้นคะ...สรุปไม่เป็นบาดทะยักตายกะดีเท่ารัยแล้ว

เคยฉีดตอนท้อง2เข็มค่ะ. มาฉีดตอนคลอดลูกได้2เดือนอีก1เข็ม ท้องนี้ไม่ได้ฉีดมาท้องตอนลูกคนแรก9ปีกว่าไม่ถึง10ปีถ้า10ปีต้องเริ่มฉีดใหม่ค่ะ

ฉีดวันแรกที่ฝากเลยค่ะเข็ม2ฉีดตามนัดเดือนถัดมาและเข็มสุดท้ายหมอนัดใกล้คลอดค่ะ และหมอบอกว่าถ้าคลอดก่อนก็อยากให้ไปฉีดให้ครบค่ะ

บ้านนี้ฉีดเข็มกระตุ้นไปเข็มเดียวตอน4เดือนค่ะเปนวัคซีนรวมบาดทะยัก คอตีบ ไอกรน แต่ไข้หวัดใหญ่ยังไม่ได้ฉีดเรยตอนนี้8เดือนแร้ว

ครบ2เข็มตอน 5เดือน ฉีดเดือนละเข็ม อีกเข็มหมอบอกต้องฉีดหลังคลอดคะ แล้วยังได้ฉีดป้องกันใข้หวัดใหญ่อีกเข็มด้วยคะ โรงบาลรัฐคะ

เข็มแรกฉีดช่วง 15 สัปดาห์ค่ะ เข็มที่ 2 จะฉีดวันที่ 30 ธันวานี้ อายุครรภ์ 32 สัปดาห์ หรือ 8 เดือน นัดหน้าลองถามคุณหมอดูนะคะคุณแม่

2 เข็มแล้วค่ะ เข็มแรกฉีดตอน 3 เดือน เข็มสองฉีดตอน 4 เดือน ตอนนี้ได้ 6 เดือนกว่าแล้วค่ะ หมอบอกฉีดอีกครั้งเข็ม3 หลังคลอด