ท้อง

ท้องได้ 6 เดือนแล้ว แต่ยังเป็นตกขาวอยู่ เป็นเรื่องปกติไหมคะ

บ้านนี้เป็นๆหายๆ หมอที่ฝากครรภ์แนะนำว่าให้รักษาความสะอาดอวัยวะเพศไม่ให้อับชื้น ถ้ามีอาการผิดปกติเช่น เป็นไข้ ปวดท้องร่วมด้วย ตกขาวมีกลิ่นหรือสีอื่นนอกจากสีขาว ให้ไปพบหมอทันที อาจมีโอกาสคลอดก่อนกำหนดได้ค่ะ

ต้องดูด้วยนะค่ะตกขาวมากหรือน้อย มีกลิ่นไหม มีสีไหม เพราะแม่บ้านนี้ เข้าใจว่าเป็นปกติ จนต้องใช้ยาเหน็บ3อาทิต ให้ยาฆ่าเชื้อทางเข็มอีก1อาทิต ถ้าเป็นตกขาวมากมีกลิ่น แสบคัน ให้ไปหาคุณหมอนะค่ะ

บ้านนี้ช่วง4-5เดือนเป็นตกขาวสีเขียวเยอะมากจนต้องปรึกษาหมอได้ยาสอดพร้อมมา7เม็ดสอดได้3วันจนตอนนี้ตกขาวไม่มีแล้วค่ะ

บ้านนี้ก้อเป็นค่ะ ตั้งแต่เริ่มท้องเป็นทุกวันบางวันเป็นเยอะจนต้องใส่แผ่นรอง

เป็นจนถึงวันคลอด ใส่แคร์ฟรีทุกวัน จนแยกไม่ออกว่าตกขาวหรือน้ำคล้ำแตก

ตกขาวสีขาวถือว่าปกติค่ะ แต่ถ้าคันหรือตกขาวเป็นสีอื่นควรปรึกษาหมอค่ะ

มีกลิ่นหรือมีเลือดปน แล้วคันไหม ถ้ามีอาการเหล่านี้พบแพทย์คะ

ปกติของคนท้องค่ะ ถ้าไม่คันตกขาวไม่มีสีไม่มีกลิ่นถือว่าปกติ

ยิ่งใกล้คลอดยิ่งเป็นเยอะ แค่ไม่คันไม่มีกลิ่นถือว่าปกติค่ะแม่

5y trước

ไม่คันจ้า ปกติดีคะ

ถ้าไม่คันไม่มีกลิ่นก็ปกติจร้บ้านนี้ก็เคยเป็น