พบซีสต์ที่ปีกมดลูกซ้ายตอนท้อง

ท้องได้ 6 สัปดาห์ ไปอัลตร้าซาวด์พบซีสต์ที่ปีกมดลูกข้างซ้าย ขนาด 7 เซนติเมตร ตอนนี้เครีดมากเลยค่ะ แม่ๆบ้านไหนเคยมีประสบการณ์บ้างค่ะ แล้วแนวทางรักษาเป็นอย่างไรบ้าง มีผลต่อลูกในท้องไหมคะ

1 Trả lời

ขึ้นกับว่าเป็นชนิดไหนนะคะ ต้องปรึกษากับหมอค่ะ บางชนิดไม่อันตราย บางชนิดอันตรายค่ะ บ้านนี้เป็นถุงน้ำรังไข่ (ช็อคโกแล็ตซีสต์) ตั้งแต่ก่อนท้องค่ะ หมอที่ศิริราชเชียร์ให้รีบท้อง แล้วพอท้องได้ 3 เดือน มันก็ยุบหายไปหมดเลยจ้า

5y trước

ไปผ่าออกมาแล้วค่ะ เนื่องจากถุงน้ำมัการบิดขั้วทำให้เจ็บท้อง คุณหมอเลยแอดมิทผ่าตัดด่วนเพราะกลัวแตกค่ะ ส่วนเป็นซีตชนิดไหนนั้นคุณหมอนัดฟังผลวันที่ 31 มีนาค่ะ