ตั้งครรถ์

ท้องได้ 32+6 วีค มีอาการท้องแข็งบ่อย ปวดท้องเหมือนปวดอึแต่อึไม่ออก เจ็บหน่วงๆๆร้าวลงไปยันขา เวลานอนจะแน่นหน้าอก แบบนี้ควรไปหาหมอมั้ยคะ

เราก็เป็นค่ะ ไปหาหมอมาหมอบอกเสี่ยงคลอดก่อนกำหนด ได้ยามากินค่ะระงับการคลอดก่อน เป็นยาคลายท้องแข็ง เรา35w แต่คุณหมออยากให้น้องถึง 37w ก่อนถ้าจะออกช่วงนั้นคุณหมอจะให้ออกเลย ตอนนี้เราเดินแทบไม่ไหวเลยเจ็บมาก จะนั่งและนอนนิ่งๆ ลองไปหาหมอดูนะคะ

รีบไปหาหมอเลยค่ะ ถ้าปากมดลูกเปิดเยอะจะยับยั่งไม่ได้ เสี่ยงต่อการคลอดก่อนกำหนด

รีบไปค่ะ เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดค่ะ หมอจะได้ให้ยาระงับการคลอดค่ะ

ควรคะ เพราะเสี่ยงคลอดก่อนกำหนด

ลองไปพบหมอดูนะคะ

หาหมอด่วนค่ะ

ควรรีบไปค่ะ

หาหมอค่ะ