ท้องผูก อึแข็ง อึไม่ออก ริดสีดวงทวาร

ท้องได้ 30 week ท้องผูกบ่อย อึลำบากบ่อยมากค่ะ ปกติเป็นคนถ่ายยากท้องผูกอยู่แล้ว แม้จะกินพวกผักผลไม้เยอะพอกินยาแคลเซียมกับเหล็ก อาการรท้องผูกหนักกว่าเดิมอีกค่ะ ทรมานมากก อึแข็ง เบ่งไม่ออก อึดอัดและเจ็บที่ก้นมาก เพราะเบ่งอึ แต่ก็ไม่ยอมออก อยากสวนแต่ใจก็ไม่กล้า แม่ๆ ทำยังไงเมื่อเป็นแบบนี้คะ จตค#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 Trả lời

หาหมอค่ะ มีตัวช่วยให้อึนิ่ม แต่ต้องไปหาหมอปรึกษาก่อนนะคะ