สอบถามแม่ๆจ้า

ท้องได้ 19 week สิวขึ้นเต็มหน้าเลยค่ะ ข้างๆจมูกลอกหนักมาก ใช้อะไรทาได้บ้างค่ะ

ฮอร์โมนคนท้อง ร่างกายเราเปลี่ยนค่ะ ผิวแห้ง สิว แนะนำพักหน้า ไม่แต่งหน้าช่วงนี้ค่ะ เปลี่ยนพวกที่ล้างหน้าเดิม หรือ ครีมทา เป็นแบบเจลค่ะ เนื้อจะเบาบางกว่า เลือกยี่ห้อที่เป็นเวชสำอางค์(เพราะไม่มีน้ำหอม พาราเบน เหมาะสำหรับผิวบาง ผิวแพ้ง่ายค่ะ) แบรนด์คุณแม่ตั้งครรภ์ก็มีนะคะ

เป็นเหมือนกันจ้า ตอนท้องได้1-5เดือน สิวขึ้นหน้าหนักมาก พอเข้าเดือนที่6-8 สิวที่หลังมาเต็ม แต่สิวที่หน้าหาย เข้าเดือนที่9 ทิ้งรอยจุดด่างดำไว้เยอะมากคะ แม่บ้านนี้รอดูตอนคลอดว่าจะหายหรือเปล่าคะ 38+5

ส่วนมากคนท้องที่มีสิว คือสิวจากฮอร์โมนที่เปลี่ยนไปนะคะ ใช้อะไรก็คงไม่หายเลย พี่สาวเราตอนท้องสิวเห่อหนักมากก เป็นทั้งหน้าเลยค่ะ พอคลอดน้อง สิวก็เริ่มหายไปเอง

ตอนแรกสิวขึ้นเต็มหน้่า หน้าดำมาก ใช่เซรั่มตัวนี้อยู่ดีขึ้น สิวไม่ขึ้นหน้าไม่แห้ง

แม่บ้านนี้สิวไม่มาค่ะ แต่หมอห้ามใช้ครีมแต้มสิวนะคะ หมอบอกว่าอันตรายถึงทารกค่ะ

ไช้ครีมรักษาสิวไม่ได้ค่ะบ้านนี้ก้อเป็น

บ้านนี้ ก็สิวเต็มหน้า ผิวหน้าลอกหนักมาก

เจลว่านหางจระเข้เลยคะ ในเซเว่นใช้ดีคะ

งดใช้ครีมค่ะแม่ บ้านนี้พักหน้าไปเลย

เดี๋ยวก็ดีขึ้นนะแม่