สอบถามแม่ๆหน่อยคะ

ท้องได้ 18w6d แล้ว น้องตอดอยู่ช่วงท้องน้อยแบบนี้ปกติมั้ยคะ มีโอกาสที่รกเกาะต่ำหรือเป็นอันตรายอะไรมั้ยคะ#ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

เรา 17 วีคก็รู้สึกว่าน้องตอดช่วงท้องน้อยเหมือนกันค่ะ เคยอ่านบทความผ่าน ๆ ภาวะรกเกาะต่ำ จะมีเลือดออกหลังอายุครรภ์ 6 เดือน แต่ถ้าคนที่ฝากครรภ์เนิ่น ๆ หมอจะตรวจพบได้ตั้งแต่ 3 เดือนแล้วค่ะ

รกเกาะต่ำต้องให้หมอซาวด์ดูให้ค่ะ ไม่สามารถบอกได้จากความรู้สึกตอดเลย การตอดนี้อาจจะเป็นแขนขาเล็กๆของน้องถืบแม่อยู่ตำแหน่งล่างก็ได้ค่ะ ไม่เกี่ยวกับรกเลย

ปกติค่ะ น้องยังตัวเล็กอยู่ พื้นที่ในท้องแม่เยอะ ยังดิ้นได้ทั่วท้องค่ะจับจุดไม่ได้ บ้านนี้ 18+2 ตอนนอนชอบดิ้นซ้ายบ้างขวาบ้าง ถ้านั่งก็อยู่ตรงท้องน้อย

ปกติค่ะแม่ มดลูกยังไม่ขยายมากจนพ้นระดับสะดือค่ะ เดี๋ยวช่วงไตรมาส2กลางๆจะขยายแบบรวดเร็วเลยหล่ะค่ะ

เรา18weekน้องดิ้นแล้วค่ะ ดิ้นตรงท้องน้อย ตอนนี้19weekเริ่มย้ายมาดิ้นตรงสะดือแล้วค่ะ

รกเกาะต่ำต้องซาวด์ดูค่ะ หรือมีอาการแสดงออกมา ไม่เกี่ยวกับดิ้นต่ำค่ะ

ปกติค่ะแม่ ของเรา 19w ล่าสุดเราไปหาหมอก็ยังซาวด์ต่ำอยู่เลยค่ะ

ปกติค่ะ ขนาดเค้าไตรมาสสุดท้ายเเล้ว น้องยังดิ้นต่ำบ้างยุเลย

เหมือนกันจร้า บ้านนี้ขอบหัวกางเกงเลย

ปกตินะคะ 18wยังไม่ถึงระดับสะดือเลยค่ะ