แบบนี้ต้องไปหาหมอมั้ยคะ

ท้องได้8เดือน เมื่อเช้าลูกดิ้นไป2ที่ หลังจากนนั้นไม่ดิ้นเลยคะ

อย่างน้อยลูกต้องดิ้น 10 ครั้ง ใน 1 วัน นะคะ ถ้าดิ้นครบ 10 ครั้ง ถือว่าปกตินะคะ หากน้อยกว่านั้นควรพบแพทย์ปรึกษาหาสาเหตุดูนะคะ แต่แม่ห้ามเครียดเกินไปน้า มีผลต่อน้อง หรือถ้าคิดในแง่บวก คือเวลานับคือจะนับหลังการกินข้าว 1 ชม. ณ เวลานั้นตอนที่แม่กำลังนับ หากเริ่มนับแล้วใน 1 ชม. น้องไม่ดิ้น น้องอาจจะหลับก็ได้นะคะ หากเป็นอย่างนั้นให้นับเพิ่มอีก 1 ชม. ค่ะ น้องอาจจะตื่น หรือแม่จะกระตุ้นน้องก็ได้นะคะ มีหลายวิธีสำหรับการกระตุ้นให้น้องดิ้นค่ะ

ไม่ดิ้นเลย หรือดิ้นไม่ถึง10ครั้งต่อวันควรไปตรวจคะ

ควรปรึกษาหมอนะค่ะ ถ้าทั้งวันเด็กไม่ดิ้นเลย

ถ้าดิ้นน้อยขนาดนั้นแม่ควรไปหาหมอนะค่ะ