อัลตราซาวด์เยอะมีผลต่อลูกมั้ยค่ะ?

ท้องได้6เดือนกว่าค่ะ แต่อัลตราซาวด์มาแล้วหลายรอบมาก จะมีผลต่อลูกมั้ยค่ะ

1 Trả lời

ยังมีคุณแม่หลายท่านไม่แน่ใจว่า การอัลตราซาวด์มีผลกระทบใด ๆ ต่อลูกในท้องหรือไม่ ทั้งระยะสั้นหรือระยะยาว ความจริง การอัลตราซาวด์เป็นการส่งคลื่นเสียงเข้าไปกระทบภายในท้อง และคลื่นเสียงนั้นก็สะท้อนกลับมาสู่การประมวลผลออกมาเป็นภาพให้เราเห็นว่า ลูกน้อยมีการเจริญเติบโตปกติหรือไม่ สามารถคำนวณอายุลูกได้ค่อนข้างแม่นยำ และจาก 50 ปีที่ผ่านมา ก็ยังไม่มีรายงานใด ๆ ว่า  การอัลตราซาวด์จะเป็นอันตรายกับเด็กค่ะ

5y trước

ขอบคุณมากเลยจ้า กังวลอยู่หลายวันเลย เพราะว่าอัลตราซาวด์ไปหลายรอบจิงๆค่ะ