เดินทางตอนท้อง

ท้องได้6จะ7เดือนแล้วค่ะ จะเดินทางกลับบ้านต่างจังหวัด นั่งรถทัวร์5-6ชม. แล้วนั่งเรือต่ออีก1ชม. อยากทราบว่าจะอันตรายไหมค่ะ

เพิ่งเดินทางจากระยองมาเชียงใหม่ค่ะ ท้อง32สัปดาห์ ด้วยรถส่วนตัว 12ชั่วโมงค่ะ แฟนค่อยๆขับมา อึดอัดนิดหน่อย เท้าบวมไป2วัน อย่างอื่นปกติดี แต่ต้องขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายและความแข็งแรงของคุณแม่ด้วยนะคะ ลองถามคุณหมอดูว่าเรามีภาวะเสี่ยงอะไรมั้ย รกเกาะต่ำมั้ย ความดันปกติดีมั้ย อะไรประมาณนี้ค่ะ

เราตอนนั้น5เดือน นั่งรถทัวร์จากระยอง กลับบ้านจ.ยะลา ค่ะ ไม่น่าเป็นไรนะคะแม่ เตรียมยาดม ยาหม่วง ถุงเผื่ออาเจียน และขนม ผลไม้ ไว้ให้พร้อมค่ะ อย่าลืมยาที่หมอให้กับสมุดสีชมพูติดตัวไปด้วยนะคะแม่

ปรึกษาหมอก่อนเดินทางเลยจ้า เพราะจะได้ตรวจปากมดลูก และสภาพความพร้อม เพราะอยู่ในช่วงที่สามารถคลอดก่อนกำหนดได้จ้า

ของเราไปกับนครสวรรค์ชลบุรียันเราได้40W กับมานครสวรรค์ได้3วันคลอดเลยค่ะ5555

บ้านนี้ยังซ้อนมอไซแฟนเลยคะ เดินทางใกลเหมือนกันค่ะ

เตรียมอุปกรณ์สำคัญให้พร้อม พร้อมสมุดสีชมพูค่ะ