ท้องได้6 เดือน รู้สึกว่าน้องไม่ค่อยดิ้น ควรไปหาหมอไหมค่ะ

1 Trả lời

ปกติแล้วช่วงอายุครรภ์ 6 เดือนนี่ทารกจะดิ้นให้รู้สึกได้บ่อย ๆ ค่ะ แต่ถ้าจู่ ๆ ลูกไม่ค่อยดิ้น 6 เดือน ตรงนี้คุณแม่อย่าเพิ่งตระหนกไปค่ะ ให้ลองนับลูกดิ้นดูก่อนว่าลูกดิ้นน้อยกว่า 3-4 ครั้งต่อชั่วโมง ให้รอนับในชั่วโมงถัดไปว่ายังน้อยกว่า 3-4 ครั้งเหมือนเดิมไหม ถ้าลูกยังดิ้นน้อยเหมือนเดิม ให้ไปพบแพทย์

11mo trước

ขอบคุณค่ะ