เบาหวาน

ท้องได้5เดือนแล้วไปซาวมาหมอบอกน้องตัวเล็ก เครียดจังเลยค่ะ..

เราก็เป็นเบาหวานตอนตั้งครรภ์ค่ะ แนะนำทานข้าวกล้องแทนข้าวขาว ทานไข่ต้มวันล่ะ 2 ฟอง นมวันล่ะ 2 กล่อง ทานยาตามที่หมอให้ อาหารอย่างอื่นเน้นพวกอาหาร ต้ม นึ่ง ย่าง งดของมัน ของทอด ของหวาน ผลไม้ ทานพวกมะละกอ ส้ม แอปเปิ้ล ลองทำดูสัก 1 เดือนน่ะ ว่าน้องน้ำหนักจะขึ้นมั้ย ของเราน้องน้ำหนักตามเกณฑ์ คุม น้ำตาลได้ ไม่ต้องฉีดยาค่ะ

อย่าเครียดค่ะแม่ คุณหมอแนะนำให้บำรุงอะไรไหมคะ ทำตามคำแนะนำของคุณหมอนะคะ

ขอบคุนค่ะ หมอไม่ได้บอกบำรงอะไรค่ะ.. จะอะไรก้อลำบากเพราะเป็นเบาหวานอีก...