สอบถามคะ

ท้องได้4เดือนแต่นำ้หนักยังไม่ขึ้นเรยควรทำยังงัยคะกังวลมากเรยคะ

บางคนตั้งแต่ท้องจนคลอด นน. ก็ไม่ขึ้น แต่ลูก นน. ดีมากนะคะ บางคนขึ้นเป็น 20 โล น้องออกมาไม่ถึง 3000g เลย อย่าโฟกัสที่ นน. ตัวเองหรือขนาดท้อง มันบอกขนาดของทารกในครรภ์ไม่ได้ แนะนำไปซาวดู นน. น้องนะคะ

เดือนที่ผ่านมาหมอบอกทำไมแม่น้ำหนักไม่ขึ้นให้ไปเช็คสุขภาพเด็ก ท้อง 8 เดือนกว่าแม่น้ำหนักขึ้น 3 โล แต่น้องขึ้นตามเกณฑ์ปกติค่ะ ผลออกมาหมอบอกปกติดีไม่มีอะไร 😃😃

ดูที่น้ำหนักน้องดีกว่าค่ะอย่าดูที่น้ำหนักแม่ลูกได้ตามเกณฑ์ก็ไม่มีปัญหาอะไรหรอกค่ะ

ใจเย็นก่อนคะ กินอาหารบำรุงไปเรื่อยๆ เดี๋ยวน้ำหนักก็ขึ้นมาเอง ไม่ต้องกังวล เคเด้อแม่

เขาดูกันที่น้ำหนักน้องค่ะ ไม่ใช่น้ำหนักแม่