ปวดหว่างขา

ท้องได้4เกือบ5เดือนแล้ว แต่ปวดหว่างขา-ขาหนีบมีสาเหตุมาจากอะไรค่ะ

1 Trả lời

มดลูกมีการขยายตัว ลงไปกดเบียดกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน และน้ำหนักของทารกที่เพิ่มขึ้น ทำให้เลือดไหลเวียนไม่สะดวกมีการบวมของกล้ามเนื้ออวัยวะเพศ ขาหนีบ คุณแม่จึงรู้สึกไม่สุขสบาย ปวดหน่วงท้องน้อย ปวดหน่วง เจ็บขาหนีบ ปวดที่อวัยวะเพศ แนะนำคุณแม่หลีกเลี่ยงการเดินหรือยืนนาน พักผ่อนเยอะๆนะคะ นอนยกก้นสูงหาผ้านุ่มๆมาวางรองที่ก้น หากมีอาการปวดมาก ควรพบแพทย์นะคะ