ท้อง33วีคท้องแข็ง

ท้องได้33วีคท้องแข็งถี่ทุก5นาทีเวลาท้องแข็งจะมีอาการหายใจไม่ค่อยสดวกเจ็บท้องเล็กน้อยกลัวจะคลอดก่อนกำหนดมากเลยคะเป็นมาเกือบ2ชั่วโมงแล้วคะ

1 Trả lời

ให้แม่เปลี่ยนท่าลองเปลี่ยนท่าดูค่ะ ว่าเปลี่ยนท่าแล้วหายมั้ย ถ้าท้องแข็งแต่ไม่มีอาการปวดเกร็งก็ไม่เป็นไรค่ะ เหมือนน้องโก่งตัวปกติ แต่ถ้าแข็งและปวดเกร็งบวกกับมีอาการอื่นๆ เช่น ตกขาวมีสี หรือกลิ่น ปัสสาวะแสบขัด พวกนี้จะทำให้ท้องแข็งเกร็งได้ ถ้าเปลี่ยนท่าแล้วไม่หาย นอนพักไม่หาย แนะนำว่าหาหมอค่ะ เราเพิ่งเป็นท่อปัสสาวะอักเสบไม่รู้ตัว ทั้งๆที่ไม่ได้แสบขัดปัสสาวะ แต่มีอาการเกร็งมากทุกๆ 10นาที เกร็งประมาณ10 วิ ตั้งแต่ 6 โมงเย็นถึงตี2 อีกวันไปหาหมอได้ยาฆ่าเชื้อกับฮอร์โมนมาทานค่ะ