ท้องแข็ง

ท้องได้28w ท้องแข็งบ่อยประมาณ7-10ตรั้งต่อวัน แม่ท่านไหนมีประสบการณ์แบบนี้บ้างคะ คือกลัวคลอดก่อนกำหนด คะ

เป็นเหมือนกันค่ะตอน27w ท้องแข็งทั้งวันบวกกับปวดท้องร่วมด้วย เป็นเหมือนจะคลอดเลยค่ะ ค่ำๆทนไม่ไหวไปโรงพยาบาล หมอตรวจจับท้องแข็ง ฟังหัวใจ อัลตร้าซาว หมอบอกไม่น่าเป็นห่วง ปกติของแม่ ที่อายุครรถ์มากขึ้น ท้องโตขึ้น เป็นไปได้ค่ะ ถ้าไม่มีมูกเลือด น้ำไม่เดิน อาการไม่น่าเป็นห่วงค่ะ หมอแนะนำให้นั่งพัก นอนพักเยอะๆ ห้ามยกของหนัก ทำอะไรหนักๆ พยายามให้อยู่นิ่งๆ งดการมีเพศสัมพันธ์ ห้ามอั้นฉี่ ห้ามนั่งรถเดินทางนานๆค่ะ ที่เราปวดท้องหมออนุญาติให้ทานยาพาราได้ค่ะ ช่วงนี้ก็ทำตามที่หมอสั่งก็เบาลงค่ะ ท้องไม่ค่อยแข็งแล้ว ถ้าท้องแข็งบ่อยๆอาจจะทำให้คลอดก่อนกำหนดได้ค่ะ

4y trước

ขอบคุณคะที่แบ่งปันประสบการณ์

ต้องดูว่าที่มาของท้องแข็งคืออะไรค่ะแม่ แล้วแข็งถี่แค่ไหน อย่างบ้านนี้ถ้าเดินเยอะ ทำงานบ้านเยอะ ท้องจะแข็งค่ะ นั่งพักแป๊บเดียวก็หาย แต่ถ้าแข็งถี่ แข็งนานๆ คุณหมอบอกว่าต้องรีบไปรพ.ค่ะ

4y trước

ทำงานในออฟฟิตคะ จะเดินเยอะก็ตอนเดินเข้าห้องน้ำค่ะ ปวดฉี่ทุก10-20นาทีเลยคะ พอปวดฉี่ไม่ได้อั้นนะคะ ท้องก็แข็งแล้ว 😭😭

หาหมอค่ะ เคยเป็นตอน27วีคค่ะ ภาวะเเท้งคุกคามไม่ก็คลอดก่อนกำหนดค่ะ

ถ้า มากกว่า 6 ครั้งต่อ 1 ชม.รีบหาคุณหมอนะคะเสี่ยงคลอดก่อนกำหนด

เสี่ยงมากค่ะเเม่ เสี่ยงคลอดก่อนกำหนด หาหมอดีกว่าค่ะ

แข็งแบบไหนคะแม่ แบบน้องโก่งตัว หรือแบบมดลูกบีบ

4y trước

ถ้าแข็งมากจนรู้สึกแน่นหน้าอกหายใจไม่ออก ไปหาหมอนะคะ

35+6หมอใส่ยากระตุ้นค่ะหมอกว่าคลอดก่อนกำหนด

หาหมอดีกว่าจ้า

หาหมอคะแม่

4y trước

หาหมอแล้วค่ะได้ยามาสอดรอดูอาการอีก1อาทิตย์คะ