ปวดท้องมากๆ

ท้องได้21วีค4วันแล้วค่ะ เมื่อวานตอนเช้า กินก๋วยเตี๋ยวกับน้ำอัดลม น้ำอัดลมกินตอนท้องว่างค่ะ สักพักก็รู้สึกท้องใส้ปั่นป่วน จากนั้นก็เริ่มปวดท้อง แบบท้องเสียอะค่ะ เลยไปถ่าย ก็ไม่ออก มันปวดๆ หายๆ ค่ะ พอปวดทีไส้แทบขาด ปวดมากๆ ตอนเย็นพึ่งจะถ่ายเหลว แต่ก็ยังปวดค่ะ ถ้านับการถ่ายแล้ว ตั้งแต่เมื่อวาน ถึงวันนี้ พึ่งถ่าย3ครั้งเองค่ะ อยากทราบว่า อาการแบบนี้มันปกติมั้ยคะ สำหรับคนท้องที่กินเผ็ด กินน้ำอัดลมมากไป จะส่งผลลูกในท้องมั้ยคะ กังวลมากเลยค่ะ อยากไปหาหมอแต่ยังไม่มีเงินเลยค่ะ หมอนัดวันที่9

1 Trả lời

คนท้องจริงๆไม่ควรทานน้ำอัดลมนะค่ะ ถ้าเลี่ยงได้ก็เลี่ยง ยิ่งไปทานเวลาท้องว่างยิ่งไปควร ถ้าท้องเสียบ่อยไม่หาย ปวดท้องมากขึ้น ควรรีบไปหาหมอนะค่ะ ไม่ควรปล่อยไว้นาน

6mo trước

จริงๆก็ทานได้ค่ะ แต่ในปริมาณที่ไม่เยอะวันละแก้ว แต่ถ้าเราเลี่ยงได้ก็ควรเลี่ยงค่ะ ส่วนตัวแม่บ้านนี้ติดกาแฟมาก ทำงานร้านกาแฟ พอรู้ว่าท้องก็หักดิบไม่กินเลยค่ะ แต่นี้ 7 เดือน แอบทานไป 2 แก้ว เองค่ะ🤣