ท้องผูก ขอคำปรึกษาหน่อยค่ะ

ท้องได้10 สัปดาห์แล้วค่ะ มีคุณแม่ท่านไหนขับถ่ายลำบากขับถ่ายยากบ้างค่ะ คือกินผักผลไม้ตามปกติค่ะแต่เวลาเข้าห้องน้ำแต่ละทีขับถ่ายยากมาก #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

บัานนี้เหมือนกันค่ะทรมานมากค่ะ ถ่ายยากมากค่ะแถมถ้าไม่ถ่ายก็อืดอัดท้องไม่สบายท้องและนอนยากมากค่ะ ทรมานสุดๆเลยค่ะ

เราก็เป็น แล้วทานยาบำรุงที่มีธาตุเหล็ก ยิ่งถ่ายยาก ตอนนี้พยายามกินโยเกิร์ตทุกเช้าค่ะ

10weekเหมือนกันค่ะ ขับถ่ายปกติเพราะกินโยเกิร์ตรสธรรมชาติ ค่ะ ลองดูนะคะช่วยได้เยอะเลย

10 สัปดาห์เหมือนกันค่ะ ขับถ่ายลำบากท้องผูก ทรมานมาก😅 คุณหมอให้ยาน้ำมาทานอค่ะ

เราเป็นคนชอบท้องผูกเหมือนกันเลยลองกินมะละกอค่ะขับถ่ายดี

ดื่มน้ำให้มากๆ และกินผัก ผลไม้ที่มีกากอาหารสูง ช่วยได้ค่ะ