ตั้งครรภ์แรกๆต้องบำรุงอะไรบ้างคะ ห้ามกินอะไรบ้างคะ

ท้องแรกเลยอยากรู้คะ

1 Trả lời

ช่วง 3 เดือนแรกทานเท่าที่ทานได้ แต่ต้องงด ชา กาแฟ แอลกอฮอล์ ของดิบ และของหมักดอง หลัง 3 เดือนขึ้นไป หมอจะเริ่มให้เน้นบำรุง นมวันละ 1 แก้ว ทานปลาสัปดาห์ละ 5 มื้อ